Tổng Hợp Những Lối Gà Chọi Đá Hay Nhất Dành Cho Sư Kê

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp các lối gà chọi đá hay nhất hiện nay. Đây là những thế đá được sử dụng nhiều trong các trận đá gà và phần lớn đều đem về chiến thắng tuyệt đối. Nếu anh em sư kê mới tập chơi gà chọi thì đây chính là nội dung tốt cho bạn. 

11+ lối đá và thế đá hay của gà chọi

Gà chọi có rất nhiều thế đá, lối đá khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm, hình dáng của gà và thói quen sinh hoạt. Dưới đây là một số thế đá, lối đá phổ biến của gà chọi:

Gà thế (hay còn gọi là gà lối)

Một trong những lối gà chọi được nhiều sư kê lựa chọn chính là gà thế. Đây là loại gà có thế đá hay, đòn hiểm, thường áp đảo đối thủ ngay từ đầu trận. Gà thế thường có ngoại hình đẹp, dáng đứng oai vệ, mắt sáng, đuôi dài, cựa sắc bén.

Các thế đá lối đá của gà chọi là?
Các thế đá lối đá của gà chọi là?

>>> Xem thêm: Nuôi Gà Đá Có Phạm Luật? – Nuôi Gà Đá Như Nào Chuẩn Nhất

Gà chọi cưa đè 2 mang

Loại gà này thường đá vào cổ, vai, mang của đối thủ, khiến đối thủ khó thở, đau đớn. Chúng tạo nên sát thương cực lớn cho đối thủ, do đó trong quá trình huấn luyện bạn phải thật khéo léo nhé. 

Gà đá hậu

Những chiến kê đá hậu thường khiến đối thủ cảm thấy kinh sợ vì lối đá bất bại của nó. Thông thường, những chiến kê này thường đá vào chân, đùi của đối thủ, khiến đối thủ khó di chuyển, mất thế trận.

Gà ôm đấm

Gà ôm đấm là một trong những lối gà chọi phổ biến nhất trong môn gà đá. Lối đá này được đánh giá cao bởi sự hiểm hóc và có khả năng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. 

Gà ôm đấm thường có thân hình chắc khỏe, đôi chân to khỏe, cựa dài và nhọn. Khi ra đòn, gà sẽ ôm lấy đối thủ bằng chân và dùng cựa đâm vào những điểm hiểm yếu như mắt, má, cổ,… Nếu được huấn luyện tốt, gà ôm đấm có thể trở thành một chiến binh thực thụ, mang về chiến thắng cho chủ nhân.

Gà mang lên mang xuống

Gà đá mang lên mang xuống là một lối đá phổ biến và đơn giản nhất trong các lối đá của gà chọi. Lối đá này có đặc điểm là gà thường đá từ trên cao xuống, có thể đá vào đầu, mặt, cổ, vai, lưng, đùi,… của đối thủ.

Lối gà chọi chạy kiệu

Gà kiệu được nuôi chủ yếu để đá gà. Gà kiệu có lối đá nhanh, mạnh và hiểm. Gà kiệu thường đá chỏ, đá móc, đá cựa,… Gà kiệu có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng, chỉ trong vài phút.

Lối đá gà chạy kiệu khá phổ biến, mạnh và gây sát thương cao
Lối đá gà chạy kiệu khá phổ biến, mạnh và gây sát thương cao

Gà lùi tát

Gà lùi tát là một lối đá của gà chọi, trong đó gà thường đứng ở tư thế thấp, gần mặt đất, và dùng chân tát vào mặt đối thủ. Lối đá này thường được sử dụng bởi những con gà có chân to, khỏe, và có khả năng chịu đòn tốt.

Gà quần 2 mang

Gà quần 2 mang có sức khỏe tốt, thể lực dẻo dai và bền bỉ. Gà này cũng có khả năng chịu đòn tốt, không dễ bị gục ngã. Trong các trận đá gà, gà quần 2 mang thường là những con gà chủ động tấn công, áp sát đối thủ và tung ra những đòn đá uy lực. Gà này cũng có khả năng ra đòn nhanh và chính xác, thường xuyên khiến đối thủ bị thương nặng.

Gà đá vỉa

Gà đá vỉa là một lối đá gà phổ biến ở Việt Nam, đặc trưng bởi sự phóng khoáng, tự do và đầy tính nghệ thuật. Trong lối đá này, gà không bị gò bó bởi bất kỳ quy tắc nào, chúng có thể đá theo ý thích của mình, miễn là tạo ra được những đòn đánh đẹp mắt và hiệu quả.

Gà cắn gối

Gà cắn gối là một lối đá hiếm gặp trong gà chọi. Gà cắn gối thường có hình dáng thấp, chắc, mỏ to, chân to. Khi giao đấu, gà cắn gối thường chui vào dưới lườn đối thủ, dùng mỏ cắn vào hai bên gối đối thủ khiến đối thủ đau đớn, không thể di chuyển. Khi đối thủ nhảy lên, gà cắn gối sẽ dùng chân đá vào hầu, cổ, mặt của đối thủ.

Gà đá mu lưng

Gà đá mu lưng là một lối đá khá phổ biến trong gà chọi. Khi giao đấu, gà đá mu lưng thường dùng chân đá vào mu lưng của đối thủ, gây tổn thương cho cơ bắp và dây thần kinh.

Những đòn đánh hay của gà chọi

Ngoài thế đá, lối gà chọi còn có những đòn đánh hay, có thể hạ gục đối thủ ngay lập tức. Một số đòn đánh hay của gà chọi bao gồm:

  • Kiềng vai, hốc nách: Đây là đòn đá rất hiểm, có thể khiến đối thủ bị gãy cánh, gãy cổ.
  • Đánh đầu lườn: Đây là đòn đá có thể khiến đối thủ bị mù, mất thị lực.
  • Đánh mang tai: Đây là đòn đá có thể khiến đối thủ bị điếc, mất thính giác.
  • Đòn hầu: Đây là đòn đá có thể khiến đối thủ bị thủng phổi, tử vong.
  • Đánh đốc cổ: Đây là đòn đá có thể khiến đối thủ bị liệt, không thể di chuyển.
  • Đòn vai trên: Đây là đòn đá có thể khiến đối thủ bị gãy cánh, gãy cổ.
Các đòn đánh hay của gà chọi để hạ gục được đối thủ nhanh chóng
Các đòn đánh hay của gà chọi để hạ gục được đối thủ nhanh chóng

Kết luận

Trên đây chính là tổng hợp các lối gà chọi hay nhất anh em sư kê nên biết. Qua đây chúng ta có thể kết luận rằng những thế đá, lối đá, đòn đánh của gà chọi là kết quả của quá trình lai tạo, chăm sóc, huấn luyện. Để có được một con gà chọi hay, bạn gà cần có kiến thức đá gà cũng như kinh nghiệm và sự kiên trì.

Tổng hợp: https://dagasv388tructiep.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *